9 Thói quen xấu nên tránh để có đời sống tình dục viên mãn

Theo Thạc sĩ Eric Garrison, một nhà tình dục học lâm sàng cho biết: “Mọi người nghĩ rằng sức khỏe tình dục là những vấn đề liên quan các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như các phương pháp ngừa thai. Tuy nhiên, cuộc sống tình dục của chúng ta có sự liên kết chặt chẻ  đối với sức khỏe tổng quát mà chúng ta ít khi để ý.”

Dưới đây là các hành vi không lành mạnh có thể ngăn cản bạn và đối tác của mình có được đời sống tình dục viên mãn:

  1. Ngủ không đủ giấc. 

Theo Viện Y tế quốc gia Hoa Kì, có tới 70 triệu người Mỹ bị mất ngủ kinh niên. CDC đã từng đi xa như vậy để tuyên bố ngủ không đủ giấc đang là một đại dịch trong cộng đồng. Thiếu ngủ không chỉ khiến bạn mệt mỏi và dễ bị bệnh tật, nó còn có tác động xấu cho đời sống tình dục của cả nam và nữ, theo một nghiên cứu trong nghiên cứu về hoạt động não bộ đã được chứng mình. Bạn cần chợp mắt nghỉ ngơi bao nhiêu lần? Bạn cần 5-7 chu kỳ cử động mắt nhanh (REM) trong mỗi giấc ngủ hoàn chỉnh, hoặc 7-9 giờ mỗi đêm, Garrison nói. Ông cũng gợi ý việc sử dụng website sleepyti.me để dễ dàng tính toán khi nào bạn cần phải ngủ để thức dậy luôn cảm thấy sảng khoái.

  1. Không có thói quen rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất giúp gia tăng sức chịu đựng, cũng như sức mạnh và tính linh hoạt, rất hữu ích cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Nghiên cứu cũng chỉ ra những lợi ích của việc tập thể dục ngay trước khi bạn lên kế hoạch bước vào giai đoạn bận rộn của công việc. Theo Tiến sĩ Nicole Prause, người sáng lập Trung tâm UCLA’sLiberos, việc tập luyện làm tăng nhịp tim của bạn lên, cải thiện lưu lượng máu, kích thích bộ phận sinh dục của bạn và kích thích não để điều trị các vấn đề liên quan đến ham muốn tình dục. Bất kỳ sự gia tăng về thời gian và cường độ trong các bài tập đều rất đáng giá. “Nếu bạn chỉ cần thêm 30 phút đi bộ mỗi ngày hoặc bắt đầu một bài tập Yoga, bạn sẽ có quan hệ tình dục tốt hơn so với trước khi bạn bắt đầu,” Garrison nói.

  1. Phòng ngủ bừa bộn.

 Chắc các bạn đã từng được khuyên nên bày trí cho phòng ngủ của mình như một thiên đường cho việc nghỉ ngơi. Với tình dục cũng vậy. Nếu căn phòng không thuận lợi cho mối quan hệ thân mật, bạn đang phải đối mặt một trận chiến khó khăn, Garrison nói. Bạn nên tránh làm việc hoặc sử dụng máy tính xách tay của bạn trên giường, dọn đồ chơi của trẻ em khỏi sàn, và loại bỏ bất cứ điều gì khiến bạn mất tập trung. Nên treo một bức ảnh hơi hướng nghệ thuật cạnh giường,” Garrison nói. “Cảnh vật xung quanh cần thư thái, kích thích, không gây mất tập trung!”

  1. Bỏ quên các chất dinh dưỡng thiết yếu

Một chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo bạn sẽ có được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết có liên quan đến chức năng tình dục. “Kẽm rất quan trọng cho sức khỏe tình dục nam giới,” Garrison nói. “Hàu biển là một nguồn bổ sung kẽm tuyệt vời.” Ông cũng chỉ ra tầm quan trọng của vitamin nhóm B như niacin, được tìm thấy trong cá hồi, thịt gà, cá ngừ, giúp sản xuất năng lượng và lưu lượng máu, những yếu tố quan trọng cho hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.

  1. Thói quen ăn dầu mỡ, đầy bụng trước quan hệ. 

Nếu bạn đang lập kế hoạch một buổi tối lãng mạn, tốt nhất để tránh xa những thứ bạn biết sẽ làm cho bạn đầy hơi. Điều này hoàn toàn bất lợi cho bạn vì không hoàn toàn thoải mái trong quan hệ.

  1. Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến “không có khoái cảm”, hoặc không có khả năng đạt cực khoái. Nếu nghiện rượu mãn tính, thậm chí sau nhiều năm điều độ lại, dường như rượu vẫn gây ra một tổn hại lâu dài đến hoạt động tình dục. Nếu dùng đến ba ly rượu vang thực sự có thể tăng ham muốn ở phụ nữ. “Ở mức độ cồn trong máu lên đến 0,1 (03 ly rượu trong 1 giờ), phụ nữ phản ứng dễ dãi hơn thậm chí chủ động hơn,” Prause nói.

  1. Hút thuốc lá.

Bạn cần có một lý do để bỏ thuốc lá? Một nghiên cứu của Mayo Clinic cho thấy  hút thuốc làm giảm lưu lượng máu, mà điều này có hại cho tim của bạn và bộ phận sinh dục. “Hút thuốc lá có liên quan chặt chẽ với rối loạn chức năng cương” Prause giải thích.”Thậm chí còn có chiến dịch phòng chống hút thuốc lá nói về điều này.” Vì vậy, hãy lắng nghe và không nên làm điều đó … nếu bạn muốn.

  1. Dùng thuốc bừa bãi. 

Nếu bạn không bao giờ cảm thấy hứng thú trong quan hệ tình dục, các thuốc bạn đang dùng có thể là thủ phạm. “FDA không yêu cầu kiểm tra hoặc báo cáo về các tác dụng phụ trên đời sống tình dục,” Prause nói. “70% là do một loại thuốc nào đó gây ra mất khoái cảm.” Nếu phụ nữ cho rằng ít có ham muốn tình dục, cũng là một vấn đề phổ biến. Thuốc chống trầm cảm có tác dụng xấu gây ra giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, bất cứ thuốc gì mà làm khô niêm mạc giống như thuốc kháng histamin có thể làm cho âm đạo bị khô. Nói chuyện với bác sĩ về lựa chọn thuốc khác nếu bạn nghi ngờ nhóm thuốc của bạn đang dùng gây thiếu ham muốn tình dục.

  1. Chưa từng tự sướng.

Rất nhiều người cho rằng thủ dâm liên quan đến thói xấu thời thanh thiếu niên, nhưng hành động “một mình” từ lâu đã được đề xuất như là một giải pháp điều trị cho các rối loạn tình dục. “Thủ dâm giúp bạn trở nên thoải mái hơn với những gì bạn thích, và giúp bạn thể hiện những gì bạn muốn cho đối tác”, theo Garrison. Nghiên cứu từ hành vi tình dục cho thấy thủ dâm thậm chí có thể thúc đẩy ham muốn tình dục.

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *