BẠN CẦN BAO LÂU ĐỂ ĐẠT CỰC KHOÁI LẦN THỨ 2

Khác với nam giới, nữ giới có thể lên đỉnh 2 hay nhiều lần trong cùng một lần quan hệ và luôn sẵn sàng cho lần quan hệ tiếp theo. Trái lại, sau khi đạt cực khoái và xuất tinh, nam giới chúng ta thường sẽ đi vào giai đoạn trơ của dương vật trước các kích thích tình dục, hay còn gọi là giai đoạn nghỉ ngơi phục hồi công lực của cậu bé trước khi có thể tiếp tục chinh chiến khi cần. Điều này nghe có vẻ như thiệt thòi cho nam giới, tuy nhiên đổi lại thì việc lên đỉnh của nam giới hầu như dễ dàng hơn nữ giới nhiều lần.

Dĩ nhiên không giống như những gì bạn nhìn thấy trong các bộ phim tình cảm, việc quan hệ tình dục ba hoặc bốn lần trong vòng một vài giờ trong đêm có thể là không thực tế đối với hầu hết những người đàn ông. Điều này được bác sĩ tiết niệu Richard K. Lee, MD, thuộc bệnh viện Weill Cornell Medicine cho biết.

“Trừ khi bạn ở độ tuổi dậy thì 13- 14, bạn có thể sẽ cần ít nhất một hoặc hai giờ nghỉ ngơi sau khi xuất tinh để cậu nhỏ có thể tiếp tục vươn vai thức dậy,” Tiến sĩ Lee nói.

Trong thực tế, không có dữ liệu chính xác nào cho biết cần bao lâu để “cậu nhỏ” của bạn có thể nghỉ ngơi hồi phục công sức. Tuy nhiên, ước tính khoảng từ 30 phút đến 24 giờ, và thời gian trơ này sẽ tăng lên theo độ tuổi, theo một đánh giá mới trên Tạp chí Y học tình dục.

Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác chịu trách nhiệm về khoảng thời gian trơ này của dương vật. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy hormone prolactin gia tăng sau giai đoạn cực khoái là tác nhân cản trở sự kích thích và xuất tinh sau đó.

Cũng theo Tiến Sĩ Lee thì một số yếu tố từ lối sống cũng đóng một vai trò nhất định trong sự trơ này. Uống rượu hoặc thủ dâm thường xuyên hơn có thể kéo dài thời gian trơ.

Tuy nhiên nếu thời gian trơ này kéo dài nhiều ngày mới có thể lấy lại phong độ của bạn để hoạt động tình dục thì hãy đến gặp bác sĩ của bạn, bác sĩ Lee khuyên.

Các bác sĩ Nam Khoa có thể giúp tìm ra nguyên nhân và khắc phục nếu những thói quen sống đang cản trở bạn có được sự cương cứng, hoặc nếu các yếu tố khác – chẳng hạn như căng thẳng, thuốc mới, hoặc các điều kiện sức khỏe như bệnh tim, đang gây ra rối loạn chức năng cương trong thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *