CẬU NHỎ PHẢN ÁNH TUỔI THỌ CỦA BẠN RA SAO?

Theo một số nghiên cứu mới nhất cho thấy rối loạn cương có liên quan đến nguy cơ tử vong

Một dương vật mềm hoặc cương không đủ cứng không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn, mà nam giới với rối loạn chức năng cương có 70 phần trăm gia tăng nguy cơ tử vong sớm, theo một nghiên cứu mới của Đại học Mississippi tìm thấy.

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn cương, theo GS Tobias Köhler, bác sỹ về tiết niệu tại Đại học Y khoa Southern Illinois. Vì vậy, nếu bạn không thể cương cứng, nó thường là một dấu hiệu sớm rằng trái tim của bạn đang gặp rắc rối.

Trong thực tế, GS Köhler cho biết nhiều nam giới có tình trạng rối loạn cương là do sức khỏe tim mạch kém và dễ dàng có vấn đề về tim đe dọa tính mạng như một cơn đau tim trong vòng 5 năm tới.

Các mạch máu cung cấp đến dương vật của bạn là rất nhỏ, chỉ 1-2 mm, do đó chúng dễ dàng bị tắc nghẽn.

Nếu cục máu đông hình thành bên trong các mạch máu – do một chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu tập thể dục, hút thuốc lá, tuổi tác, hoặc di truyền học – lưu lượng máu đến dương vật của bạn sẽ bị chặn tắt là biểu hiện đầu tiên qua rối loạn cương, Tiến sĩ Köhler nói.

Nếu mảng máu cục tiếp tục được hình thành lớn hơn, nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến động mạch lớn hơn, giống như những mạng lưới mang máu đến và đi từ trái tim của bạn. Điều đó có thể gây ra một cơn đau tim hoặc đột tử.

Đó là lý do tại sao khi có rối loạn cương bạn nên đi khám và kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn có các dấu hiệu cảnh báo sớm, bạn có thể khắc phục vấn đề tim mạch của bạn trước khi chúng gây tử vong.

Việc tầm soát nguyên nhân gây rối loạn cương và loại trừ nó ra khỏi đời sống tình dục sẽ giúp bạn thấy tin yêu cuộc sống hơn.

Theo tạp chí Men’s health

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *