CHUYỆN NHÀ BINH

Cũng rèn quân, cũng nuôi binh, cũng xung trận và áp dụng các thế đánh, việc có con cũng gian nan và dầy công nhưng rồi thành bại vẫn như câu nói dân gian “Thắng thua là chuyện nhà binh”. Dưới đây xin được chia sẽ cùng các đấng nam nhi một số vấn đề của chuyện nhà binh:

I. THIÊN THỜI:

            Từng xét nghiệm tinh dịch đồ và được biết tinh trùng yếu, Nam quyết định chọn chiến thuật gom quân đánh một trận vào mỗi cuối tuần khi mà cơ thể được nghỉ ngơi. Khác với Nam, Toàn lại chọn chiến thuật trường kì kháng chiến, miệt mài mỗi ngày với niềm tin tinh trùng ắt sẽ gặp trứng… Tinh quái hơn, Minh chỉ quan hệ vào ngày thứ 15 vì biết rằng trứng sẽ rụng vào giữa chu kì kinh của vợ. Những suy nghĩ trên ban đầu nghe có vẻ hợp lý nhưng nam giới cần biết thêm là đối với các chị em thì mỗi chu kì kinh nguyệt chỉ có 1 trứng rụng và trứng này chỉ tồn tại 24 giờ nếu không gặp được tinh trùng, nên nếu chúng ta chỉ quan hệ vào cuối tuần hay quan hệ quá thưa sẽ tự đánh mất cơ hội của cả một tháng nuôi quân. Trái lại nếu quan hệ mỗi ngày thì binh lính xúât trận vừa yếu vừa thiếu nên thất bại là điều không hiếm. Chiến thuật quan hệ vào ngày 15 của chu kì nghe có vẻ logic nhất nhưng chỉ có thể áp dụng cho các chị em có chu kì kinh nguyệt hết sức đều đặn. Thêm vào đó tâm lý lo lắng cũng có thể làm cho trứng rụng sớm hơn dự kiến và thế là thua vẫn hoàn thua. Một lời khuyên bổ ích cho các đấng mày râu là nên quan hệ đều đặn mỗi 2 ngày và luôn giữ cho tâm lý thoải mái khi tiến hành xúât quân.

II. ĐỊA LỢI:

Trước hết cần bàn về doanh trại nơi đóng quân của các tinh binh mà nam giới chúng ta phải lưu tâm đó chính là hai tinh hoàn ở trong bìu. “Vùng cấm địa” này đòi hỏi phải có một thời tiết mát mẻ, mưa thuận gió hòa thì mới có thể đảm bảo về mặt quân số cũng như sự tinh nhuệ của tinh binh. Vấn đề tưởng chừng đơn giản như thế mà ít có đấng mày râu nào lại chú tâm hoàn toàn. Hãy cùng lướt qua các yếu tố sau đây để thấy được những bất lợi cho nơi đóng quân:

  • Nghề nghiệp: đầu bếp, thợ lò bánh, lò gốm, thợ luyện kim, thợ hàn và lính cứu hỏa …
  • Thói quen: tắm nước ấm, xông hơi, ăn mặc dày và chật chội…
  • Các bệnh lý gây sốt kéo dài hay bị phỏng nặng.

CHUYEN NHA BINH

Kế đến cần bàn đến con đường hanh quân xuất trận. Tinh trùng sau khi được sản xuất tại tinh hoàn sẽ hành quân qua mào tinh và ống dẫn tinh trước khi xuất ra ngoài qua ngã niệu đạo. Nếu vì một nguyên nhân nào đó làm ách tắc đường hành quân thì chắc chắn một điều là sẽ không có một tinh binh nào đến gặp được trứng. Vấn đề này có thể kiểm tra qua thăm khám và thử tinh dịch đồ tại các bệnh viện có khoa Nam Học.

III. NHÂN HÒA:

            Để xây dựng lòng quân lòng dân, các tướng quân cần quan tâm đến sức khỏe của binh lính mà các chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho việc có con:

  • Thuốc lá, rượu bia, sóng điện thoại và từ trường hoàn toàn bất lợi cho các tinh binh.
  • Môi trường làm việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại: thuốc trừ sâu, diệt cỏ, kim loại nặng như chì, thủy ngân… sẽ làm suy yếu tinh binh.
  • Lạm dụng các loại thuốc tăng trưởng cơ bắp hay dùng thuốc tùy tiện… đôi khi lại làm hao binh tổn tướng.
  • Chế độ ăn cần có đầy đủ vitamin A, B, E và kẽm.
  • Các bệnh lý có thể là suy giảm chất lượng tinh trùng như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, các rối loạn nội tiết hay bất thường nhiễm sắc thể … cần được khám và điều trị triệt để thì đội quân sẽ thêm hùng hậu.

Cuối cùng nhân hòa cũng có nghĩa là sự hòa hợp của vợ chồng trong việc có con. Cần giữ được sự thanh thản và thoải mái cũng như hài hòa trong quan hệ sẽ giúp ích nhiều trong việc giữ vững tinh thần chiến đấu. Cần tránh căng thẳng, lo lắng dẫn đến rối loạn cương hay rối loạn xuất tinh mà khi cờ đến tay lại không kịp phất.

ThS.BS. Dương Quang Huy – Chuyên khoa Nam Học

CÁC BÀI LIÊN QUAN CHUYÊN ĐỀ VÔ SINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *