Đặt tinh hoàn giả là một chủ đề khó nói vì không ai trong chúng ta muốn mọi người biết về chuyện mình bị mất một hoặc cả hai tinh hoàn trước đây. Tuy nhiên, bất kể bạn ở độ tuổi nào thì việc mất đi 1 hoặc 2 tinh hoàn có thể có tác động vào lòng tự trọng của bạn, các mối quan hệ và thậm chí lối sống mà bạn đang sở hữu. May mắn thay trong thực tế chúng ta có một giải pháp có thể giúp bạn giảm bớt sự bối rối của tình trạng này. Lance Armstrong – tay đua xe đạp lừng danh đã áp dụng phương pháp này sau điều trị cắt bỏ tinh hoàn do ung thư và hàng hàng ngàn người tại Hoa Kỳ đã lựa chọn phương pháp này để khôi phục lại tinh hoàn của họ bằng phẫu thuật cấy ghép tinh hoàn giả.

nam khoa bình dân

ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN ĐẶT TINH HOÀN GIẢ?

Một số nam giới bị mất một tinh hoàn lúc bé hoặc ở độ tuổi thanh thiếu niên do hiện tượng xoắn tinh hoàn dẫn đến hoại tử 1 bên. Các tinh hoàn cũng có thể teo nhỏ do các bệnh lý như quai bị… và thậm chí khó có thể sờ thấy do chỉ còn lại dấu tích. Mặt khác, nam giới có thể mất một tinh hoàn như là kết quả của một chấn thương gây vỡ tinh hoàn hoặc biến chứng phẫu thuật chẳng hạn như trong điều trị thoát vị bẹn. Những người khác có thể bị mất một tinh hoàn do ung thư hoặc là kết quả của việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cách cắt bỏ tinh hoàn.

tinh hoàn giả

ĐẶT TINH HOÀN GIẢ NHƯ LÀ MỘT LỰA CHỌN CHO NAM GIỚI BỊ THIẾU HỤT TINH HOÀN

Đối với những người đàn ông bị mất một hoặc cả hai tinh hoàn, có thể đặt tinh hoàn giả bằng phẫu thuật như một sự lựa chọn bù đắp.  Đặt tinh hoàn giả cũng tương tự như nâng ngực ở phụ nữ. Kĩ thuật này không bắt buộc phải thực hiện nhưng chúng có thể cải thiện tính thẩm mỹ vùng cơ quan sinh dục. Tinh hoàn giả chứa nước muối sinh lý nên hoàn toàn an toàn cho người bệnh. Chúng cũng có nhiều kích thước khác nhau và có thể tùy chỉnh mật độ theo nhu cầu của bệnh nhân. Trọng lượng, hình dạng và kết cấu mềm mại của các bộ phận tinh hoàn giả được thiết kế để trông giống như giải phẫu tinh hoàn tự nhiên càng nhiều càng tốt.

ĐẶT TH GIẢ

Lựa chọn để đặt một tinh hoàn giả là một sự lựa chọn mang tính cá nhân. Cần lưu ý việc đặt tinh hoàn giả không thể thay thế hoạt động của một tinh hoàn bình thường, do đó bạn vẫn có thể phải cần sử dụng testosterone thay thế nếu bị thiếu hụt và tinh hoàn giả sẽ không giúp ích gì trong khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nó có thể giúp gia tăng sự tự tin và tổng thể tâm lý hạnh phúc của con người. Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết đàn ông rất hài lòng với việc đặt tinh hoàn giả.

ThS. BS. Dương Quang Huy – Chuyên khoa Nam Học

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *