GÃY “SÚNG”

Một trong các cấp cứu Nam Học thường gặp đó là tình trạng “dở khóc, dở cười” nơi cậu bé – gãy súng. Hầu hết bệnh nhân nhập viện với dương vật bỗng nhiên to đồ sộ gấp 2 -3 lần bình thường nhưng chẳng vui chút nào.

THẾ NÀO LÀ GÃY “SÚNG”

Gãy dương vật được mô tả là tình trạng vỡ bao trắng thể hang khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng sau một chấn thương đụng dập. Chỉ khi ở trạng thái cương cứng và với một lực tác động đột ngột làm thay đổi trục của cậu bé thì súng mới có thể gãy.

BIỂU HIỆN CỦA GÃY “SÚNG” LÀ GÌ?

Hầu hết bệnh nhân đều cho biết tình trạng dương vật đang cương cứng, sau đó nghe một âm thanh “cốc” giống như bẻ các khớp ngón tay, rồi dương vật xìu xuống rất nhanh và sưng bầm như quả cà tím.

GÃY DƯƠNG VẬT - tuvannamkhoa.com

KHI NÀO THÌ “SÚNG” SẼ GÃY

Các báo cáo trên thế giới đã chỉ ra nhiều tình huống làm cho gãy “súng” mà nói ra thật khó tin bởi đúng là “dở khóc dở cười”:

  • Việc giao hợp quá mạnh bạo, đặc biệt là khi nam giới ở tư thế bị động (nằm chiếu dưới) kết hợp với sự “nhiệt tình” của đối tác và trong giây phút thăng hoa đó nếu sai sót xảy ra (gươm không tra đúng vào bao) thì “súng” sẽ gãy.
  • Lỗi tại tôi. Tình trạng này hay gặp ở nước ta và gặp trên các thanh niên trẻ, đặc biệt là khi ngủ chung trong gia đình có anh chị em gái. Giấc sáng khi còn say ngủ thì cậu nhỏ dậy trước chào cờ, cậu lớn thì mốn cậu nhỏ nằm xuống và thế là dùng hành động cưỡng ép. Dùng tay tự bẻ súng cho nằm xuống ai ngờ chuốc họa vào thân.
  • Lỗi tại ả. Trường hợp này thường gặp ở các anh đi mát xa mát gần rồi được chỉ cho trò bẻ súng giống như bẻ ngón tay. Vài ba lần không sao, có khi lại ghiền và hào hứng chỉ lại cho anh em chí cốt. Nhưng hôm nào quá hứng và nhân viên quá nhiệt tình thì sinh chuyện.
  • Các tình huống khác hiếm gặp hơn như khi thay đổi tư thế ngủ chèn ép đột ngột cậu bé cũng gây ra gãy súng

LỠ GÃY RỒI CÓ SAO KHÔNG?

Nếu xảy ra gãy dương vật thì cách tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Niệu – Nam khoa để phẫu thuật điều trị. Phẫu thuật giúp hàn gắn lại nơi rách trên bao trắng thể hang bên trong dương vật. Thời gian nằm viện khoảng 1-2 ngày là có thể ra về.

gãy súng

Nếu không phẫu thuật tự nó cũng lành nhưng rất lâu đồng thời có thể đưa đến các biến chứng như cong dương vật, cương đau, quan hệ đau… Do đó nhanh chóng bảo trì súng là điều nên làm.

ThS. BS. Dương Quang Huy – Chuyên khoa Nam Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *