MẤT ĂN MẤT NGỦ VÌ “CHIẾN BINH” … VẸO

Lúc bình thường, “cậu nhỏ” cũng “như ai”, nhưng cứ mỗi khi chuẩn bị “xung trận” hoặc lúc “chào cờ” lại thấy “chàng” nghiêng nghiêng, cong cong, lệch lệch. Nhiều khi tình trạng này khiến các quý ông ngại ngùng đến mất ăn, mất ngủ và không biết phải “lựa thế” nào để “yêu”.

CONG DƯƠNG VẬT

Để không phải sốt ruột, xin trấn an những quý ông nào đang ngậm ngùi vì sở hữu “cậu nhỏ” nghiêng nghiêng, cong cong là tình trạng này hoàn toàn có thể cải thiện được. Đừng tự oán bản thân hay có những hành động… dại dột.

Khi “cậu nhỏ” vẹo trên, cong xuống dưới, lệch sang bên…

Một thực tế là bình thường, ngay cả khi sẵn sàng xung trận, “cậu nhỏ” cũng không thể thẳng như kẻ chỉ” được. Vậy nên nếu các quý ông thấy “cậu nhỏ” có độ “sai số” một chút thì cũng là chuyện thường tình. Đừng nên quá xét nét, đòi sự hoàn hảo, đôi lúc nơi ấy “có cá tính” một chút cũng thú vị.

Tuy nhiên, nếu “súng” có xu hướng muốn “biểu diễn xiếc”, uốn dẻo cong như cánh cung, gây đau đớn mỗi khi cương cứng và làm các quý ông khổ sở tìm đường “yêu” thì mới cần phải được điều chỉnh.

Với các trường hợp bẩm sinh, khi ở trạng thái xìu, “cậu nhỏ” không có biểu hiện gì nên “chủ sở hữu” cũng khó lòng phát hiện ra điều này khi còn bé. Chỉ đến tuổi dậy thì, cái sự cong cong mới biểu hiện rõ ràng lúc cương cứng. Trường hợp này hay đi kèm với các dị tật như lỗ tiểu đóng thấp, hoặc đóng cao. Và hình dáng “lạ” này có thể gây nên nhiều sự cố dở khóc dở cười.

Bên cạnh đó, các quý ông hoàn toàn có thể rơi vào cảnh “bỗng dưng cong vẹo” sau một tai nạn khiến vết thương tạo các khối xơ, sẹo co rút.

Ngoài ra, việc lỡ nhận luôn cả trái banh vào “vùng cấm địa” trong trận bóng đá với các đồng nghiệp, tự tay “bẻ kiếm” để hóa giải nhanh chóng tình trạng cương hay các chấn thương ở nơi nhạy cảm này cũng là nguyên nhân, có thể làm “cậu nhỏ” bị chấn thương nhẹ và dần cong vẹo.

Vị trí của việc hình thành mô sẹo sẽ quyết định việc “cậu nhỏ” nghiêng về bên nào khi cương cứng. Nếu các mô sẹo ở đầu dương vật, “cậu nhỏ” sẽ vẹo lên trên. Mô sẹo ở mặt dưới, “chàng” sẽ cong hướng xuống. Nếu mô sẹo ở các mặt bên, “cậu nhỏ” sẽ lồi lõm, có cảm giác như hơi uốn lượn trập trùng.

Cong dần dần…

Trừ nguyên nhân bẩm sinh, trong những trường hợp khác, xuất phát điểm ban đầu của “cậu nhỏ” khá chuẩn mực, luôn trực chỉ đúng hướng tấn công. Thế mà đến một giai đoạn, cậu cứ dần dần “lệch trục”. Cảm giác đau đớn mỗi khi cậu nhỏ “tăng kích thước” cũng dần xuất hiện và việc “lựa thế” khi gần gũi nàng ngày càng khó khăn hơn. Có thể “chàng” gặp phải chứng Peyronie’s, một bất thường về giải phẫu hay gặp các quý ông ở tuổi sau 40. Bệnh đặc trưng bởi các mảng xơ, sẹo co rút ở bao cân trắng dưới lớp da dương vật. Bản thân các quý ông cũng có thể sờ thấy những mảng xơ, sẹo co rút này.

Những chấn thương nhỏ ở “chàng” không phải lúc nào cũng dẫn tới việc bạn bị chứng Peyronie’s tấn công. Nhưng quá trình tự lành những thương tổn nhỏ có thể để lại những sẹo vĩnh viễn. Vì thế khi “vũ khí” cương cứng, khu vực có sẹo này vốn kém linh hoạt, không giãn ra được làm “cậu nhỏ” phải ngậm ngùi đau đớn và chịu hình dáng cong cong xấu xí.

Các mảng xơ trong chứng Peyronie’s còn gây thắt thành dương vật, giảm lượng máu dồn đến điểm tập kết này nên có thể ảnh hưởng đến chức năng cương. Chúng rõ ràng có thể làm bạn “mất điểm” trước nàng không chỉ về mặt “tạo hình”. Hiện tượng cong vẹo và bất thường về giải phẫu do mắc phải này diễn tiến trong khoảng 6 đến 18 tháng kể từ khi hởi phát. Những đau đớn có thể dần biến mất, tình trạng “cong dần dần” cũng dừng lại nhưng “cậu nhỏ” không thể lấy lại “sắc vóc” như xưa nếu thiếu việc điều trị.

Ưu tư và… thước đo độ

Khi sở hữu một “vũ khí cong”, tâm lý các quý ông có thể diễn tiến từ ưu phiền tới… mất ngủ vì cho rằng mình bị “bất thường”. Thực ra, trong đa số trường hợp phương pháp điều trị là… không điều trị gì cả. Bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, khi ngay cả người chung chăn gối với bạn còn không chút phiền lòng vì “cậu nhỏ” hơi cong, thì các quý ông không có lý do gì phải đau buồn.

Chỉ khi bạn “công thành” liên tục thất bại vì “cậu nhỏ” quặt cong, xoắn và gây đau đớn, không sao tập trung vào “chuyên môn” được là lúc cần phải nghĩ tới chuyện trả lại hình dáng, điều chỉnh lại một chút “lỗi tạo hóa” cho “cậu nhỏ”.

Thế nhưng, khi bất ngờ phát hiện “sự thật kinh hoàng” là nơi ấy của mình cong bên này, vẹo bên nọ, nhiều quý ông nghĩ tới nhiều “kế” những mong tự “chỉnh” lại “cậu nhỏ”. Nhưng mọi biện pháp tập luyện từ tự “nắn chỉnh” mỗi ngày đều vô hiệu, nếu không muốn nói là còn có thể tăng nguy cơ tạo sẹo nếu “mạnh tay”.

Cách đúng đắn nhất là quý ông nên nhập viện để nhờ các bác sĩ chuyên khoa “đòi lại” công bằng và giúp giải quyết triệt để chuyện “công thành” thất bại. Thông thường, “độ” lệch so với hình dáng bình thường của “cậu nhỏ” trong các trường hợp này đã ở mức khoảng hơn 30 độ. Lúc này chỉ có cách can thiệp bằng phẫu thuật mới mong “đòi” lại hình dáng hợp lý và giải quyết được những rối loạn chức năng cương gây ra do các mảng xơ trong dương vật gây cản trở lượng máu xuống.

Việc chỉnh lại “cậu nhỏ” sẽ giúp mỗi cuộc yêu thật sự là niềm hân hoan chờ đón của cả hai thay vì sợ hãi do đau đớn và xấu hổ vì “thất trận”. Hiện tại, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả được chỉ định cho những trường hợp cong dương vật. Phổ biến nhất là kỹ thuật khâu ghì ngược hướng cong của “cậu nhỏ” để giúp “cậu” đứng thẳng hơn. Các sẹo xơ co rút sẽ được loại bỏ. Thực sự, dù “binh lính” có cong nhưng vẫn nhắm đúng mục tiêu thì chức năng sinh sản không gặp trở ngại gì.

BẠN CẦN BIẾT

– Tình trạng này có thể ảnh hưởng chức năng sinh sản khi việc cong vẹo làm chàng không thể tìm đường “công thành”.

– Dương vật có thể chỉ đơn thuần cong sang phải hoặc cong sang trái  hoặc có thể phối hợp vừa cong vừa xoay xuống dưới hoặc lên trên. Gia đình nên theo dõi các bé trai để sớm phát hiện và phẫu thuật các bất thường về giải phẫu như  lỗ tiểu đóng thấp, đóng cao để tránh nguy cơ dương vật bị cong khi cương lúc trưởng thành.

 

BS. CK2. Đặng quang Tuấn

Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

2 Comments

 1. T says:

  Cậu nhỏ của e nó cong xuống như trái chuối mỗi khi cương thì có nghiêm trọng hok bác sĩ.

  • Nam Khoa 99 says:

   Thiện thân mến,
   Trong các hướng cong của dương vật thì cong lên trên sẽ ít gây phiền toái do trong quan hệ thì đa phần chúng ta chọn tư thế quan hệ truyền thống (mặt đối mặt). Ngược lại nếu cong dương vật xuống dưới như tình trạng của em sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng khi quan hệ (khó khăn đưa dương vật vào quan hệ, có thể đau khi quan hệ hoặc làm đau cho bạn tình). Nếu các tình huống trên không xảy ra và em vẫn thấy thoải mái trong quan hệ thì không cần ca thiệp phẫu thuật.
   (ThS.BS. Dương Quang Huy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *