Nhộn nhịp mua vàng 12 con giáp đón vía thần tài

Giá vàng nhích theo ngày thần tài

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26.2 tại Hà Nội, giá vàng SJC tăng 80.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó giá Vàng Rồng Thăng Long mặc dù không thay đổi trong phiên mở cửa, tuy nhiên sau đó đã nhích dần lên.

Cụ thể, giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu ở mức 32,41 – 32,86 triệu/lượng (mua vào – bán ra).

Cũng tại thị trường Hà Nội, Công ty Cổ phần đầu tư vàng Phú Qúy Hà Nội đã tăng ca sản xuất để chuẩn bị cho ngày Thần Tài (10/1). Rút kinh nghiệm từ sự cố thiếu hàng năm ngoái, doanh nghiệp này tăng lượng vàng nhẫn dự kiến cung cấp lên gấp ba, đạt gần 2.000 lượng. “Để tạo khác biệt, chúng tôi tung ra hai sản phẩm ít nơi ở Hà Nội có là nhẫn 3 chỉ và nhẫn nửa chỉ”, đại diện doanh nghiệp nói. Từ trước đến nay, thị trường chủ yếu là nhẫn 1, 2 và 5 chỉ.

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 35,40 – 35,50 triệu đồng/lượng (mua vàng – bán ra), cũng tăng 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Còn giá vàng SJC do Tập đoàn Doji niêm yết tại TP. HCM ở mức 35,510 – 35,560 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Người dân rộn ràng đi mua vàng để đón ngày Thần Tài

Theo khảo sát của PV sáng ngày 26.2 (tức mùng 8 tháng Giêng) tại một số cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý ở Hà Nội như Bảo Tín Minh Châu, vàng Phú Quý, PNJ… đã có khá nhiều người xếp hàng mua vàng để đón vía thần tài.

Theo đại diện Công ty Cổ phần đầu tư vàng Phú Qúy, tại các chi nhánh của công ty này lượng khách đến giao dịch tăng nhanh so với trước. Rút kinh nghiệm từ sự cố thiếu hàng năm ngoái, doanh nghiệp này tăng lượng vàng nhẫn dự kiến cung cấp lên gấp ba, đạt gần 2.000 lượng. “Để tạo khác biệt, chúng tôi tung ra hai sản phẩm ít nơi ở Hà Nội có là nhẫn 3 chỉ và nhẫn nửa chỉ”, đại diện doanh nghiệp nói. Từ trước đến nay, thị trường chủ yếu là nhẫn 1, 2 và 5 chỉ.

“Giá vàng trong nước phiên sáng nay tiếp tục tăng nhẹ hấp dẫn nhu cầu giao dịch của người dân, cùng với đó ngày vía Thần tài đang đến gần cũng là dịp để người dân mua vàng đầu năm với mong muốn mang Lộc về nhà.

Bộ sản phẩm 12 con giáp của Công ty vàng Phú Quý đang có sức mua lớn

Tại các chi nhánh của vàng Phú Qúy, 30 Trần Nhân Tông, HN, lượng khách đến giao dịch tương đối đông. Đặc biệt, sản phẩm bằng vàng 999.9 gồm bộ Lộc 12 con giáp một chỉ; nhẫn tròn trơn Phú – Lộc – Kim – Tài trọng lượng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ; 12 con giáp vàng SJC đúc khối 3D; miếng kim bài Phúc Lộc Thọ; mặt dây 12 con giáp đang có sức mua lớn.

Khi dự báo về doanh số bán hàng ngày Thần Tài năm nay, đa số các doanh nghiệp đều tỏ ra lạc quan. “Hồi năm ngoái, chúng tôi từng đánh giá sai về sức mua. Cho rằng kinh tế khó khăn, người mua ít nên lượng vàng sản xuất ra không nhiều. Kết quả là khách xếp hàng quá đông, nhiều người đến muộn không mua được”, đại diện Phú Quý nói.

Theo dự đoán của đại diện Phú Quý, hút hàng nhất năm nay sẽ là sản phẩm vàng một chỉ, nửa chỉ. “Theo quan niệm, dịp này mua để lấy may, nên những người không có nhiều tiền vẫn có thể mua loại nửa chỉ với giá khoảng 1,8 triệu đồng”.

Thần tài theo tín ngưỡng là một vị thần mang đến tài lộc, của cải, sung túc cho gia đình. Theo truyền thuyết, thần tài ở trên thiên giới nhưng do uống rượu say nên ngã xuống trần gian. Vì ở trần gian không được dùng phép thuật nên thần tài không thể có đồ ăn và ông phải gõ cửa đến từng nhà xin ăn. Từ đó, mỗi khi gia đình nào có thần tài gõ cửa thì sẽ gặp may mắn, mua may bán tốt hơn rất nhiều.

Vào ngày 10 tháng Giêng, thần tài tìm được cách về với thiên đình nên từ đó, dân gian coi thần tài như là báu vật, lập bàn thờ, tôn thờ ông. Ngày mùng 10 tháng Giâng cũng được coi là ngày vía thần tài.

Thuỳ Mai

Comments are closed.