Giải đáp thắc mắcCategory: Bất thường cơ quan sinh dục namLỖ TIỂU NẰM Ở MẶT BỤNG DƯƠNG VẬT
Nam Khoa 99 Staff asked 6 years ago

Quốc Trung – Kiên Giang

Thưa bác sĩ, Tôi có 2 câu hỏi về cậu nhỏ của mình:

1/ Cậu nhỏ của tôi có 2 lỗ:- Một lỗ nằm ngay trên đỉnh của cậu nhỏ – Một lỗ nằm phía dưới của dương vât, nơi giao nhau giữa đầu cậu nhỏ và thân cậu nhỏ. Khi tôi đi tiểu hay xuất tinh thì nước tiều, tinh trùng đều thoát ra ngoài qua lỗ thứ 2. Vậy lỗ nằm trên đỉnh cậu nhỏ của tôi có tác dụng gì? Tôi thấy có người xuất tinh bằng lỗ nằm trên đỉnh của cậu nhỏ. Vậy tôi có bị dị tật gì không? Cách giải quyết?

2/ Tôi năm nay 23 tuổi, nhưng cậu nhỏ ở trạng thái bình thường thì rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay trỏ, và dài khoảng 3cm. Khi cương cứng thì có đường kính khoảng 2-2,5 cm; dài khoảng 10cm. Vậy cậu nhỏ của tôi có bị gì không? Năm tôi học lớp 9, khi đó đang trong dại đoạn đầu tiên của dậy thì, 1 lần tôi đã vô tình thủ dâm, khi đó cậu nhỏ chưa phát triển hết nên khi ở trạng thái bình thường thì rất nhỏ như đã mô tả ở trên, đấy có phải nguyên nhân khiến cậu nhỏ của tôi không lớn được như bao người khác? Cảm ơn BS!

LỖ TIỂU ĐÓNG THẤP

ThS. BS. Dương Quang Huy – Chuyên khoa Nam Học

Theo những gì bạn mô tả thì tôi nghĩ bạn bị tật lỗ tiểu đóng thấp thể qui đầu. Về phôi thai thì lỗ trên sẽ tiếp nối lỗ bên dưới của bạn nhưng do sự tiếp nối này không hoàn toàn nên bạn có 2 lỗ tiểu. Lỗ bên trên chỉ là di tích, lỗ bên dưới mới là nơi nước tiểu và tinh dịch đi qua. Ngoài ra có thể qui đầu dương vật của bạn hơi cong xuống. Dị tật này thì dương vật thường có kích thước nhỏ. Của bạn là thể nhẹ nên mới còn được như vậy. Chúc bạn vui!