Kích thước dương vật từ lâu đã là mối bận tâm của các chàng trai trẻ khi đến tuổi dậy thì, đồng thời gây không ít ưu tư cho nhiều đấng mày râu ngay cả khi đã an bề gia thất. Tại phòng khám nam khoa, chúng tôi gặp không ít các thanh niên tự ti với chính mình về tầm vóc của “cậu bé” và đến đây với mong muốn được nâng cấp. Vậy kích thước của dương vật bao nhiêu là bình thường? Ở Việt Nam, một nghiên cứu tại khoa Nam Học bệnh viện Bình Dân đã xác định được các thông số trung bình của dương vật nam giới trưởng thành như sau:

  • Chiều dài dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,4 cm (3-11 cm)
  • Chiều dài dương vật khi cương : 11,2 ± 1,7 cm (5-14,5 cm)
  • Chu vi dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,7 cm (3-9,5 cm)
  • Chu vi dương vật khi cương: 8,8 ± 1,8 cm (4-13,5 cm)

Trên thế giới cũng có nhiều nghiên cứu về kích thước dương vật. Hãy cùng điểm qua kích thước dương vật của nam giới ở các nước trên thế giới qua thống kê sau:

kích thước dương vật - 3

Theo báo cáo từ các nghiên cứu, Cộng hòa Congo là quốc gia có kích thước dương vật trung bình dài nhất thế giới trong khi Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên lại có kích thước dương vật ngắn nhất. Dẫn đầu các châu lục về kích thước dương vật thì Congo dẫn đầu Châu Phi, Ecuador dẫn đầu Châu Mỹ, Iceland dẫn đầu Châu Âu, Iran dẫn đầu Châu Á.

kích thước dương vật - 5

Cần lưu ý rằng kích thước dương vật cũng có thể thay đổi do các yếu tố khác nhau. Độ dài ngắn của dương vật không phụ thuộc vào vóc dáng cao thấp mà có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng béo gầy. Khi cơ thể thừa cân, lượng mỡ bụng dày sẽ che lấp một phần thân dương vật khiến chúng ta có cảm giác dương vật ngắn đi. Khi lớn tuổi, tình trạng rối loạn cương khiến dương vật không thể vươn tới kích thước tối đa nên nhiều nam trung niên lầm tưởng dương vật mình ngắn lại. Ngoài ra một số bệnh lý như cong dương vật mắc phải (peyronie) làm dương vật bị biến dạng và co rút nên không còn giữ được kích thước nguyên thủy.

Hy vọng với các thông tin vui này sẽ giúp các bạn giải tỏa được các thắc mắc bấy lâu. Phòng khám Nam Khoa 99 Thành Thái, phường 14 Quận 10 Tp HCM luôn sẵn sàng khám và tư vấn cho các bạn về các vấn đề khó nói cũng như hỗ trợ các bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

ThS. BS. Dương Quang Huy – Chuyên khoa Nam Học

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập ký tự phù hợp *